ไฟโตเบลนด์ ผสานส่วนผสม ต้านอนุมูลอิสระทรงพลังไฟโตเบลนด์ ผสานส่วนผสม สร้างสารต้านอนุมูลอิสระทรงพลัง สร้างสมดุลการเกิดและการต้านอนุมูลอิสระ
จากการค้นพบทางวิทยาศาสตร์ก่อนหน้านี้พิสูจน์ได้ว่า พืชให้ไฟโตนิวเทรียนท์ที่สามารถกำจัดและลดความรุนแรงของอนุมูลอิสระในร่างกายได้โดยตรง และเมื่อการพัฒนาทางวิทยาศาสตร์ก้าวไกลจึงมีการศึกษาเกี่ยวกับระบบป้องกันด้วยสารต้านอนุมูลอิสระของร่างกายเพิ่มมากขึ้น พบว่าไฟโตนิวเทรียนท์บางชนิดสามารถกระตุ้นระบบดังกล่าวให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยฟื้นฟูสมดุลระหว่างการเกิดและการต้านอนุมูลอิสระภายในร่างกาย และช่วยลดความเสียหายภายในร่างกายที่อาจเกิดขึ้นได้จากภาวะไม่สมดุล

 

 
อนุมูลอิสระเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นในร่างกายเป็นปกติ มีผลทำให้เกิดความเสียหายต่อเซลล์ เกิดการเสื่อมถอยของอวัยวะ และก่อให้เกิดโรคเรื้อรังต่างๆ ซึ่งอนุมูลอิสระจะถูกกำจัดผ่านระบบที่มีอยู่แล้วในร่างกาย เรียกว่า ระบบป้องกันด้วยสารต้านอนุมูลอิสระของร่างกาย (Antioxidant defense system) เพื่อรักษาสมดุลระหว่างการเกิดและการต้านอนุมูลอิสระภายในร่างกาย ทำให้มีสุขภาพร่างกายเป็นปกติ

 
แต่จากปัจจัยภายนอกและภายใน เช่น แสงอาทิตย์ มลพิษ มลภาวะ ควันบุหรี่ การดื่มแอลกอฮอล์ หรือความเครียด หรือกระบวนการเผาผลาญอาหาร มีผลให้อนุมูลอิสระเกิดมากขึ้นในร่างกาย และหากร่างกายมีสารต้านอนุมูลอิสระไม่เพียงพอที่จะกำจัดอนุมูลอิสระ ผลที่ตามมาคือจะเกิดภาวะไม่สมดุลระหว่างการเกิดและการต้านอนุมูลอิสระ ทำให้เกิดความเสียหายต่อเซลล์ทั่วร่างกาย ซึ่งเชื่อว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการแก่ชรา ผิวหนังเหี่ยวย่น และการเกิดโรคที่สัมพันธ์กับอายุ เช่น โรคเบาหวาน โรคหลอดเลือดหัวใจ โรคอัลไซเมอร์ และโรคมะเร็ง เป็นต้น


บุคคลทั่วไปสนใจสั่งซื้อ ติดต่อ Amway Contact Center โทร. 0-2725-8000
หรืออินบ็อกซ์มาที่ facebook @Nutrillite Thailand Exclusively from Amway


 
ผักและผลไม้เป็นแหล่งวิตามิน เกลือแร่ และใยอาหาร ที่อุดมไปด้วยไฟโตนิวเทรียนท์ ซึ่งมีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ดังนั้น การรับประทานผักผลไม้ให้เพียงพอและครบทั้ง 5 สี จะช่วยให้ร่างกายได้รับไฟโตนิวเทรียนท์ที่หลากหลายและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ดังนี้
สีขาว เช่น หัวหอม กระเทียม
ซึ่งมีสาร เควอซิทิน ช่วยเสริมสุขภาพกระดูก เสริมสุขภาพการไหลเวียนโลหิต สนับสนุนการทำงานของหลอดเลือดแดง
สีส้ม เช่น ส้ม แครอท ฟักทอง
ซึ่งมีสารเบต้า-แคโรทีน เฮสเพอริดิน ช่วยปกป้องเซลล์จากอนุมูลอิสระ เสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน เสริมสุขภาพดวงตา รักษาความชุ่มชื้นของผิว ส่งเสริมการเจริญเติบโตของร่างกายอย่างสมบูรณ์แข็งแรง
สีแดง เช่น มะเขือเทศ เชอร์รี
ซึ่งมีสารไลโคปีน ปกป้องเซลล์จากอนุมูลอิสระ ช่วยสุขภาพต่อมลูกหมาก สุขภาพดีเอ็นเอ เสริมสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด
สีม่วง เช่น องุ่น บลูเบอร์รี
ซึ่งมีสารแอนโธไซยานิน ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยระบบความจำ เสริมสุขภาพหัวใจ สนับสนุนการทำงานของหลอดเลือด แดง (โดยสีม่วง ซึ่งเป็นกลุ่มสีที่คนส่วนใหญ่ขาดมากที่สุดตามรายงานไฟโตนิวเทรียนท์โลกโดยสถาบันสุขภาพนิวทริไลท์)
สีเขียว เช่น คะน้า ผักโขม
ซึ่งมีสารไอโซฟลาโวน ช่วยต้านอนุมูลอิสระ เสริมสุขภาพเซลล์ สนับสนุนการทำงานของหลอดเลือดแดง สุขภาพปอด และส่งเสริมการทำงานของตับ
จากข้อมูลสถิติระบุว่า 3 ใน 4 ของคนไทย หรือประมาณ 74% ของประชากรไทยทั้งหมด รับประทานผักและผลไม้ไม่เพียงพอ ในขณะที่องค์การอนามัยโลก (WHO) แนะนำให้รับประทานผักและผลไม้ 400 กรัมต่อวัน หรือเทียบเท่ากับประมาณ 5 กำมือ

 
3 ผสานทรงพลัง... “ไฟโตเบลนด์” จากการศึกษาสารสกัดจากพืชกว่า 1,000 ชนิด พร้อมด้วยวิทยาการที่ล้ำสมัย ทำให้ค้นพบส่วนผสมที่ดีที่สุดจากพืช 3 ชนิด ที่เรียกว่า ไฟโตเบลนด์ (Phyto Blend) ซึ่งเป็นสิทธิบัตรเฉพาะของนิวทริไลท์ ประกอบด้วย โรสแมรี (Rosemary) ขมิ้นชัน (Tumeric) และโซโฟรา จาโปนิกา (Sophora Japonica) การผสมผสานพืชทั้ง 3 ชนิด ในอัตราส่วนและความเข้มข้นที่เหมาะสม จะสร้างสารต้านอนุมูลอิสระที่ออกฤทธิ์ผ่านระบบป้องกันด้วยสารต้านอนุมูลอิสระของร่างกาย ทำให้ได้ สารต้านอนุมูลอิสระทรงพลัง

 
หากเปรียบร่างกายเป็น บ้าน และอนุมูลอิสระเป็น ไฟ...เราจะป้องกันไม่ให้เกิดไฟไหม้บ้านได้ด้วย 2 กลไกนี้
การต้านอนุมูลอิสระเชิงรับ (Reactive Defense) เมื่อเกิดเหตุไฟไหม้บ้าน นักดับเพลิงจะเข้ามาควบคุมและดับไฟ ท้ายที่สุด แม้ไฟถูกดับ แต่บ้านก็อาจได้รับความเสียหายไปแล้ว เปรียบเสมือนมีอนุมูลอิสระเกิดขึ้นในร่างกาย แม้สารต้านอนุมูลจะช่วยกำจัดอนุมูลอิสระได้โดยตรง แต่ร่างกายอาจเกิดความเสียหายไปแล้ว
การต้านอนุมูลอิสระเชิงรุก (Proactive Defense) หากบ้านติดตั้งระบบป้องกันไฟที่สามารถตรวจจับควันและควบคุมไฟไม่ให้ลุกลาม จะช่วยปกป้องบ้านและลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น เปรียบเสมือนร่างกายที่ได้รับไฟโตเบลนด์ ซึ่งสามารถกระตุ้นระบบป้องกันด้วยสารต้านอนุมูลอิสระของร่างกาย ช่วยรักษาและฟื้นฟูสมดุลระหว่างการเกิดและการต้านอนุมูลอิสระภายในร่างกาย และลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากอนุมูลอิสระ

ไฟโตเบลนด์ ผสานส่วนผสม ต้านอนุมูลอิสระทรงพลัง


บุคคลทั่วไปสนใจสั่งซื้อ ติดต่อ Amway Contact Center โทร. 0-2725-8000
หรืออินบ็อกซ์มาที่ facebook @Nutrillite Thailand Exclusively from Amway


 
นิวทริไลท์ให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อผลิตภัณฑ์ที่บริสุทธิ์ ปลอดภัย และได้ผลดี ส่งถึงมือคุณ ส่วนผสมสำคัญใน ดับเบิ้ล เอ็กซ์ ไฟโตเบลนด์ จึงผ่านกระบวนการผลิตที่สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ถึงต้นทาง
โรสแมรี (Rosemary) มาจากฟาร์มที่ผ่านการรับรองโดยนิวทริเซิร์ท และใช้วิธีการเพาะปลูกแบบออร์แกนิกที่ปล่อยให้เติบโตตามธรรมชาติในพื้นที่อันแห้งแล้งบนเทือกเขาแอตลาสในตอนเหนือของประเทศโมร็อกโก แม้ว่าโรสแมรีเติบโตได้ทั่วไป แต่โรสแมรีที่เติบโตบนเทือกเขาแอตลาสจะต้องเผชิญสภาวะแวดล้อมที่รุนแรง เช่น อุณหภูมิสูงต่ำสุดขั้ว แสงแดดรุนแรง และปริมาณน้ำน้อย ทำให้โรสแมรีสร้างไฟโตนิวเทรียนท์ เช่น กรดโรสแมรินิก คาร์โนซอล และกรดคาร์โนสิก ในปริมาณมากเพื่อการปกป้องตนเอง นอกจากนี้ โรสแมรีทุกต้นจะถูกเก็บเกี่ยวด้วยมืออย่างระมัดระวังเพื่อให้ได้เฉพาะส่วนที่มีสารสำคัญและป้องกันไม่ให้ส่วนอื่น ๆ ของต้นเกิดความเสียหาย
ขมิ้นชัน (Tumeric) เพาะปลูกในฟาร์มออร์แกนิกที่ผ่านการรับรองโดยนิวทริเซิร์ท ซึ่งตั้งอยู่ในประเทศอินเดียและกัมพูชา ด้วยผืนฟาร์มขนาดเล็กประมาณ 1-2 เอเคอร์ ที่เลียนแบบระบบนิเวศในธรรมชาติ จึงสามารถรักษาสมดุลระหว่างผู้ล่าและผู้ถูกล่า ทำให้สามารถหลีกเลี่ยงการใช้สารกำจัดศัตรูพืชและสารเคมีอื่น ๆ ได้ นอกจากนี้ เหง้าขมิ้นต้องผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติอย่างเข้มงวดก่อนจะผ่านการรับรองให้เพาะปลูกลงดิน และภายหลังเก็บเกี่ยว ขมิ้นจะถูกทำให้แห้งด้วยแสงแดดเพื่อทำให้ไฟโตนิวเทรียนท์ต่างๆ เช่น เคอร์คิวมินอยด์ เข้มข้นขึ้น
โซโฟรา จาโปนิกา (Sophora Japonica) เพาะปลูกบนฟาร์มออร์แกนิกที่ผ่านการรับรองโดยนิวทริเซิร์ท ในเมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน ด้วยการร่วมมือกันระหว่างเกษตรกรท้องถิ่นจึงสามารถพัฒนาผลผลิตที่มีคุณภาพสูง สามารถเก็บเกี่ยวได้อย่างสม่ำเสมอและยั่งยืน โดยทั้งดอกและดอกตูมจะถูกเก็บเกี่ยวจากต้นเพื่อให้ได้เควอซิทิน ซึ่งเป็นไฟโตนิวเทรียนท์ที่สำคัญใน โซโฟรา จาโปนิกา